Than hoạt tính: Cách tự nhiên để giải độc và làm chậm lão hóa (Phần 1)

Than hoạt tính: Cách tự nhiên để giải độc và làm chậm lão hóa (Phần 1)

Than hoạt tính đang có một khoảnh khắc. Bạn có thể đã nhìn thấy những bức ảnh than hoạt tính lành mạnh của Than tại cửa hàng cà phê hipster địa phương của bạn, hoặc có lẽ bạn đã khuấy nó như một ly nước trái cây. Nhưng việc sử dụng nó như một phương thuốc giải độc và chữa bệnh đã quay trở lại – những người chữa bệnh truyền thống đã sử dụng nó trong hàng ngàn năm, vì rất nhiều lợi ích của nó.

Bài viết được xem nhiều nhất: than hoạt tính lọc nước

Than hoạt tính được biết đến với khả năng liên kết với một số chất độc, kim loại nặng và các chất độc khác và đẩy chúng ra khỏi cơ thể bạn, làm cho nó trở thành một chất tuyệt vời để giải độc cấp tính và nói chung. Nó cũng mang một loạt các lợi ích chống lão hóa và tim mạch.

Một trong những nguyên lý chính của lối sống Bulletproof là tránh những điều khiến bạn yếu đuối. Điều này bao gồm đồ ăn nhẹ chế biến sẵn, đường và tiếp xúc quá nhiều với hóa chất độc hại. Nhưng đôi khi tránh thực phẩm tào lao và độc tố môi trường nói dễ hơn làm. Cho dù bạn bị ép ăn tại một nhà hàng kém lý tưởng hay bạn muốn thử cai nghiện sâu hơn, than hoạt tính là đồng minh của bạn.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là sản phẩm phụ của việc đốt một nguồn carbon như gỗ hoặc vỏ dừa (tốt hơn). Chất này được kích hoạt bởi nhiệt độ cao, loại bỏ tất cả oxy và thay đổi cấu trúc hóa học của nó để tạo ra các hạt nhỏ hơn nhiều với diện tích bề mặt nhiều hơn.  Kết quả là than siêu mịn với hàng triệu lỗ chân lông nhỏ thu giữ, liên kết và loại bỏ chất độc, kim loại nặng, hóa chất và khí đường ruột.

Chỉ cần hai gram bột than hoạt tính (4 viên nang Than dừa được nâng cấp) có diện tích bề mặt tương đương với một sân bóng đá. Bề mặt xốp có điện tích âm thu hút các độc tố và khí độc không mong muốn tích điện dương.

Tại sao nên sử dụng than hoạt tính?

Tây y chủ yếu sử dụng than hoạt tính để hấp thụ chất độc hoặc các chất độc khác trong môi trường bệnh viện. Nó hoạt động thông qua một quá trình gọi là hấp phụ hấp dẫn (đó là  quảng cáo chứ không phải  ab),  có nghĩa là thành công để liên kết với phạm vi chứ không phải là hấp thụ.

Nhưng than hoạt tính không chỉ là thuốc giải độc cho thuốc và chất độc. Đó là một phương thuốc toàn cầu để giải độc nói chung, sức khỏe tiêu hóa, khí, đầy hơi, sức khỏe tim và chống lão hóa. Nó là một phần của các giao thức cai nghiện độc tố nấm mốc của tôi. Trên thực tế, các nhà máy gia súc công nghiệp vô đạo đức cố tình thay đổi thức ăn hư hỏng bằng than hoạt tính, biết rằng nó sẽ cho phép họ tăng lợi nhuận mà không giết chết động vật.

Lợi ích của than hoạt tính

Các bác sĩ cổ đại đã sử dụng than bất hoạt cho nhiều mục đích y tế, bao gồm điều trị bệnh động kinh và bệnh than. Trong thế kỷ 20, tạp chí y khoa bắt đầu xuất bản nghiên cứu tiết lộ kích hoạt than như một thuốc giải độc cho các chất độc và là một cách để cải thiện các rối loạn đường ruột. Nghiên cứu hiện tại hỗ trợ các thực hành trước đây của than hoạt tính, và cũng giới thiệu các lợi ích bổ sung cho việc sử dụng nó. Đây chỉ là một vài cách mà than hoạt tính hoạt động.

Giải độc chung

Các độc tố từ chất lượng thấp, thực phẩm chế biến và ô nhiễm môi trường làm hao mòn năng lượng của bạn và góp phần gây ra sương mù não và các vấn đề tiêu hóa. Phơi nhiễm mãn tính với độc tố gây tổn thương tế bào, phản ứng dị ứng, miễn dịch bị tổn thương và lão hóa nhanh chóng. Sử dụng thường xuyên than hoạt tính có thể loại bỏ các độc tố không mong muốn khỏi cơ thể của bạn, khiến bạn cảm thấy mới mẻ và rực rỡ hơn, thường là trong vài phút.

Làm giảm các vấn đề tiêu hóa, khí và đầy hơi

Sau khi tiêu hóa các loại thực phẩm như đậu, quá trình phân hủy từ vi khuẩn trong cơ thể bạn tạo ra các sản phẩm phụ như khí hoặc tiêu chảy. Than hoạt tính đi vào đường tiêu hóa và chống lại quá trình này bằng cách liên kết với các sản phẩm phụ và giảm bớt các vấn đề tiêu hóa.

Ràng buộc thuốc, hóa chất và chất độc

Than hoạt tính hấp phụ hầu hết các hóa chất hữu cơ, nhiều hóa chất vô cơ, thuốc, thuốc trừ sâu, thủy ngân và thậm chí là chì trước khi chúng gây hại cho cơ thể bạn.  Nếu bạn bị nhiễm độc, hãy đến phòng cấp cứu. Nhưng không có lý do gì bạn không nên bắt đầu ràng buộc chất độc ngay lập tức. Một độc giả Bulletproof đã vô tình uống một liều Tylenol khổng lồ (các viên nang nằm trong chai sai), rất độc cho gan. Anh ta nhận ra sai lầm của mình, lấy một số viên nang than hoạt tính, và đi đến phòng cấp cứu. Gan của anh ta không bị tổn thương, và anh ta tin rằng than đã hấp phụ chất độc đó.

Chống lão hóa

Than hoạt tính có đặc tính chống lão hóa mạnh mẽ, và các nghiên cứu cho thấy nó ngăn chặn nhiều thay đổi tế bào liên quan đến lão hóa. Trong một nghiên cứu, than hoạt tính đã tăng tuổi thọ trung bình của động vật thử nghiệm cũ lên khoảng 34%.  Than hoạt tính làm chậm tốc độ não bộ trở nên nhạy cảm với độc tố khi bạn già đi, điều này giúp cho hoạt động nhận thức tốt hơn. Nó cũng xây dựng một cơ chế bảo vệ tốt hơn bằng cách cải thiện chức năng thích ứng của các cơ quan thiết yếu như gan, thận và tuyến thượng thận.

Sức khỏe tim tốt hơn

Than hoạt tính cũng có thể làm giảm mức cholesterol.

Bài viết được xem nhiều nhất: than hoạt tính khử mùi

Trong một nghiên cứu, những bệnh nhân bị cholesterol cao đã uống 8 gram than hoạt tính ba lần một ngày cho thấy giảm 25% tổng lượng cholesterol. Họ cũng giảm cholesterol LDL (loại xấu xấu) của họ xuống 41% và tăng 8% cholesterol HDL (chất lượng tốt).  Các nghiên cứu kiểm tra các mô vi mô cho thấy một liều than hoạt tính hàng ngày có thể ngăn ngừa sự cứng lại bất thường (xơ cứng) trong các mạch máu tim và mạch vành.

THAN HOẠT TÍNH ĐƯỢC BÁN Ở ĐÂU?

Mọi chi tiết về sản phẩm than hoạt tính như: Than hoạt tính xử lý nước, than hoạt tính lọc nước, than hoạt tính khử mùi..vv. với giá rẻ nhất, chất lượng, uy tín đảm bảo xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Trúc Vàng:

Website: thanhoattinhtrucvang.com
Địa chỉ: 88/20 đường Bùi Dương Lịch, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Email: trucvang08@gmail.com – congtruong10@gmail.com
Điện thoại: Mr.Oánh: 0916.158.711 – Mr.Trưởng: 0903.387.995 – Hotline: 028.6679.1517

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *