05 lợi ích của than hoạt tính dạng bột – Than hoạt tính Trúc Vàng

charcoal capsules

05 lợi ích của than hoạt tính dạng bột

Kết quả hình ảnh cho than bột1. Khí và cứu trợ

Trong số tất cả những lợi ích đáng ngờ, đây có thể là nghiên cứu được nghiên cứu nhiều nhất và ít nhất là về mặt lý thuyết, được hỗ trợ một cách hợp lý bởi khoa học (xét cho cùng, màng được sử dụng để hấp thụ khí trong không khí). Đó là một trong những lý do phổ biến nhất mà mọi người mua than hoạt tính trong cửa hàng và trực tuyến.

Nghiên cứu năm 1986 liên quan đến người Mỹ và người Ấn Độ

Bắt đầu với một trong những nghiên cứu sớm nhất đầu tiên, Tạp chí Gastroenterology của Mỹ đã công bố một nghiên cứu cách đây hơn 30 năm (1986) liên quan đến một thử nghiệm lâm sàng mù đôi.

Bài viết được xem nhiều nhất: than hoạt tính lọc nước

charcoal capsules

Hai nhóm người đã được sử dụng. 30 từ Hoa Kỳ và 69 từ Ấn Độ. Lý do cho những lựa chọn này là bởi vì người Ấn Độ được biết là có chế độ ăn uống và hệ sinh thái thực vật đường ruột rất khác nhau. Để đo lượng khí được tạo ra bởi ruột kết, nồng độ hydro trong hơi thở được đo.

Kết quả? Than hoạt tính hoạt động cho khí so với giả dược, ít nhất là trong nghiên cứu này. Cả hai nhóm – người Mỹ và người Ấn Độ – những người nhận được nó đều cho rằng họ đã giảm đáng kể tính khí.

Mặc dù không phức tạp như một nghiên cứu, cùng một tạp chí đã xuất bản một thử nghiệm trước đó vào năm 1981, cũng tuyên bố giảm khí theo những gì thường là một bữa ăn sản xuất khí.

Nghiên cứu năm 2000 liên quan đến than hoạt tính so với rifaximin

Rifaximin (được bán dưới tên thương hiệu Xifaxan) là một loại thuốc theo toa đã được FDA chấp thuận vào năm 1998 cho bệnh tiêu chảy do E. coli gây ra. Trong năm 2015, nó đã nhận được sự chấp thuận của FDA cho IBS. Không có phiên bản chung có sẵn ở Hoa Kỳ, nó khá đắt và có giá lên tới $ 30 mỗi viên 550 mg.

Mặc dù không được phê duyệt để điều trị khí thừa, nhưng nó đã được các bác sĩ sử dụng ngoài nhãn hiệu cho mục đích đó. Nghiên cứu này có thể là một lý do tại sao.

Tổng cộng có 55 người tham gia; 21 tình nguyện viên khỏe mạnh và 34 bệnh nhân có chức năng. Nhóm 21 không nhận được bất kỳ loại thuốc nào và được sử dụng làm cơ sở để so sánh.

Trong nhóm 34 bệnh nhân chức năng, một thử nghiệm kiểm soát giả mù đôi và mù đôi đã được tiến hành. Mỗi người hoặc nhận được than hoạt tính (liều 400 mg hai lần mỗi ngày) hoặc rifaximin (liều 400 mg hai lần mỗi ngày). Điều này tiếp tục trong 7 ngày. Cả trước và sau, khí, đầy hơi, đau bụng và tần suất đầy hơi đã được ghi lại.

Nó đã được tìm thấy rằng thuốc làm giảm đáng kể sản xuất khí và số lượng tập, tuy nhiên than không.

2. Được tin là loại bỏ độc tố

Sử dụng than hoạt tính để cai nghiện là lợi ích mới nhất được nhiều người khẳng định. Một số người thậm chí còn nói rằng nó làm sạch gan.

Ngoài việc uống bột và uống dưới dạng thuốc viên, bạn còn nghe thấy những người sử dụng nó để tắm giải độc. Họ cho 1/4 đến 1/2 chén bột than vào nước tắm của họ và ngâm trong đó từ 10 đến 20 phút. Chúng tôi đọc về một người phụ nữ tuyên bố mua bột than hoạt tính số lượng lớn từ Walmart và đổ nó vào bồn tắm bong bóng của cô ấy mỗi cuối tuần.

activated carbon detox bath

Một số kết hợp bột với một siêu thực phẩm khác được gọi là dầu dừa để làm mặt nạ. Họ làm điều này với hy vọng điều trị mụn trứng cá, chàm, phát ban và danh sách các bệnh về da.

 3. Chữa bệnh buồn nôn

Có phải than hoạt tính làm thuốc chửa nôn mửa? Có những người cho rằng và đang mua nó cho mục đích đó, nhưng nghiên cứu để hỗ trợ nó còn thiếu. Tuy nhiên, không giống như những lời tuyên bố về chế độ ăn uống và chế độ ăn uống của người khác, và có thể có bằng chứng cho thấy điều đó có thể xảy ra đối với một trong những nguyên nhân cụ thể của chứng nôn mửa.

Cho đến năm 1986, có một nghiên cứu xác nhận rằng than hoạt tính không có sự khác biệt đáng kể về nồng độ cồn trong máu, ít nhất là ở người (một nghiên cứu trước đó đã tuyên bố nó đã làm ở chó).

Vì vậy, nó sẽ không hấp thụ rượu và làm cho bạn ít say hơn, nhưng than hoạt tính có thể ngăn ngừa nôn mửa?

Không, ít nhất là cho phần lớn nguyên nhân. Khi bạn uống, bất kỳ số lượng tác dụng phụ và triệu chứng có thể là một đóng góp cho nôn mửa:

Sản xuất nhiều nước tiểu, dẫn đến mất nước

Mạch máu của bạn mở rộng từ rượu

Lượng đường trong máu của bạn giảm, có thể gây ra mệt mỏi

Rượu vang thật sự có thể khiến bạn buồn ngủ, nhưng các nghiên cứu cho thấy nó thực sự gây ra chất lượng giấc ngủ kém hơn. Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn vào ngày hôm sau.

Jack Daniels whiskey glass

Do rượu là một chất độc, cơ thể bạn tạo ra phản ứng viêm với nó. Phản ứng đó có thể kích hoạt các triệu chứng như khó tập trung, thường xuyên phàn nàn sau một đêm uống nhiều rượu.

Một khía cạnh duy nhất mà ít nhất là về mặt lý thuyết, than hoạt tính có thể giúp làm được với các chất trong rượu. Đó là những hóa chất cung cấp cho một số loại thức uống hương vị của chúng. Đồ uống có cồn sẫm màu hơn như rượu rum và rượu whisky chứa lượng cao nhất.

Ít nhất về mặt lý thuyết là có thể (không có khả năng, nhưng có thể) rằng uống than hoạt tính trước khi uống rượu (rất lâu trước đó) có thể hấp thụ một số chất khi chúng ở cả dạ dày. Tuy nhiên, rượu được hấp thụ rất nhanh bởi niêm mạc dạ dày của bạn, người ta phải tự hỏi liệu có đủ thời gian để than hoạt tính hấp phụ không.

Nếu bạn quay trở lại năm 1971, đã có một bài nghiên cứu có tiêu đề: Hấp phụ các loại rượu whisky bằng than hoạt tính. Các nghiên cứu hóa học và lâm sàng liên quan đến nôn mửa.

Nó thực sự cũ đến mức chúng tôi không thể truy cập văn bản cho nó trực tuyến. Có lẽ, họ đã đặt ra cùng một câu hỏi, mặc dù không có thử nghiệm lâm sàng hoặc nghiên cứu khoa học nào được thực hiện theo kiến thức tốt nhất của chúng tôi.

Trong số nhiều nguyên nhân gây buồn nôn, chỉ có một nguyên nhân có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng carbon. Tuy nhiên không có dữ liệu khoa học nào cho thấy nó thực sự hoạt động cho điều đó.

4. Tác động của cholesterol

Một lợi ích chung được tuyên bố là nó có thể làm giảm cholesterol, tuy nhiên thực tế là chỉ có 2 thử nghiệm lâm sàng được liệt kê trên PubMed và cả hai đều từ thập niên 80.

Lần đầu tiên vào năm 1988 là một thử nghiệm tiền cứu mù đôi và thấy than hoạt tính không có tác dụng đối với chứng tăng lipid máu (nồng độ lipid cụ thể hoặc lipid tổng thể trong máu tăng cao).

activated charcoal tablets

Lần thứ hai là vào năm 1989 và là một nghiên cứu chéo chỉ liên quan đến 17 bệnh nhân. Họ ăn than củi với liều lượng khác nhau, cám hoặc cholestyramin (một chất được biết là làm giảm cholesterol cao).

Bài viết được xem nhiều nhất: than hoạt tính xử lý nước

Nó đã được đề xuất rằng than hoạt tính, cholestyramin, hoặc cả hai kết hợp, đều có hiệu quả tương đương nhau.

Không có nghiên cứu khác cho thấy than hoạt tính làm giảm cholesterol. Vì vậy, bạn có một nghiên cứu 30 năm nói rằng nó không phải là một nghiên cứu khác (nhưng chỉ khi so sánh với một chất cũ có trước statin hiện đại). Nói tóm lại, có rất nhiều bằng chứng cho thấy nó có thể làm giảm mức cholesterol.

5. Than hoạt tính cho chó

Nó không chỉ là con người đang sử dụng nó cho mục đích sức khỏe. Một số thậm chí có vật nuôi của họ bằng cách sử dụng viên nang.

Cho rằng những con chó có chế độ ăn thịt, không có gì ngạc nhiên khi chúng tạo ra một số loại rắm có mùi hôi nhất. (Đọc về rắm protein nếu bạn muốn hiểu về khoa học sau đó).

Một nghiên cứu về chính chủ đề tài này đã được xuất bản trong ấn bản năm 2001 của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Thú y Hoa Kỳ. Mục đích là để tìm hiểu xem việc cho chó ăn than hoạt tính, yucca schidigera và kẽm acetate sẽ làm giảm lượng khí của chúng và làm giảm mùi hôi.

English bulldog

Trong nghiên cứu, 8 con chó trưởng thành đã được cung cấp 3 thành phần này và sau đó trong 5 giờ sau đó, một thiết bị được gắn vào để đo nồng độ hydro sunfua (lưu huỳnh chủ yếu chịu trách nhiệm cho mùi khí ở cả người và động vật).

Kết quả? Lượng hydro sunfua đã giảm bằng cách:

  • 71% từ than củi
  • 58% bởi kẽm acetate
  • 38% bởi schidigera yucca
  • 86% khi cả 3 được đưa ra cùng một lúc

Bao nhiêu than hoạt tính cho chó và mèo? Câu hỏi đó không được trả lời. Cho rằng kích thước cơ thể của chúng có thể thay đổi rất nhiều, đây là điều bạn nên hỏi bác sĩ thú y.

THAN HOẠT TÍNH ĐƯỢC BÁN Ở ĐÂU?

Mọi chi tiết về sản phẩm than hoạt tính như: Than hoạt tính xử lý nước, than hoạt tính lọc nước, than hoạt tính khử mùi..vv. với giá rẻ nhất, chất lượng, uy tín đảm bảo xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Trúc Vàng:

Website: thanhoattinhtrucvang.com
Địa chỉ: 88/20 đường Bùi Dương Lịch, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Email: trucvang08@gmail.com – congtruong10@gmail.com
Điện thoại: Mr.Oánh: 0916.158.711 – Mr.Trưởng: 0903.387.995 

Xưởng sản xuất: 1476B đường Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook
Hotline
0903387995
Zalo
0903387995